Đường dẫn truy cập

Các nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc định giá lại đồng Nguyên


Ba nghị Sĩ Hoa Kỳ có mặt tại Trung Quốc ngày hôm nay để kêu gọi các giới chức Trung Quốc định lại giá trị đồng Nguyên của họ.

Nhóm Nghị Sĩ lưỡng đảng quốc hội này gồm các Nghị Sĩ Charles Schumer thuộc đảng Dân Chủ đại diện tiểu bang New York, Nghị Sĩ Linsey Graham thuộc Đảng Cộng Hòa đại diện tiểu bang South Carolina, và Nghị Sĩ Tom Coburn thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện tiểu bang Oklahoma, đã tới Bắc Kinh hôm Chủ Nhật vừa qua để viếng thăm trong một tuần.

Trước cuộc họp với các giới chức Trung Quốc ngày hôm nay, Nghị Sĩ Schumer nói rằng, phái đoàn của ông sẽ không tìm cách áp đặt quan điểm của mình đối với chính sách tiền tệ của chính phủ Bắc Kinh. Nhưng ông nói rằng, nhóm của ông hy vọng là khi rời khỏi cuộc hội đàm sẽ cảm thấy có tiến bộ trong vấn đề này.

Nghị Sĩ Graham nói thêm rằng mục đích của cuộc hội đàm là để thuyết phục các giới chức Trung Quốc rằng tình trạng ổn định chỉ đạt được khi tất cả các nước đều tuân theo cùng một luật chơi.

Trong tháng này các nhà lập pháp tại thủ đô Washington sẽ biểu quyết về một dự luật áp dụng quan thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu chính phủ Bắc Kinh không thoả thuận nâng cao giá trị của đồng nguyên.

XS
SM
MD
LG