Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Kampuchia Hun Sen viếng thăm Nam Triều Tiên


Tổng Thống Roh Moo-hyun của Nam Triều Tiên và Thủ Tướng Hun Sen của Kampuchea thoả thuận với nhau về việc gia tăng trao đổi hợp tác kinh tế, văn hóa và chính trị giữa hai nước nhân dịp ông Hun Sen viếng thăm Nam Triều Tiên.

Văn phòng của Tổng Thống Nam Triều Tiên cho biết trong các cuộc hội đàm tại Hán Thành ngày hôm nay, hai nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên và Kampuchea đã đồng ý thành lập một ủy ban hỗn hợp giữa hai nước để gia tăng quan hệ trong các lãnh vực phát triển hạ tầng cơ sở, du lịch, và lao động.

Hai nhà lãnh đạo này cũng chứng kiến việc ký kết nhiều văn kiện, trong đó có mở rộng ngân khoản cho vay để thực hiện công tác phát triển nguồn nước của Nam Triều Tiên cho Kampuchea.

Hai nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên và Kampuchea cũng kêu gọi hợp tác để mau chóng đi tới kết luận trong các cuộc đám phán về tự do thương mại giữa Nam Triều Tiên và Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á.

Thủ Tướng Kampuchea đến Nam Triều Tiên ngày hôm qua để thực hiện chuyến viếng thăm nước này trong 4 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG