Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chuẩn bị cho World Cup bóng đá nữ 2007


Biểu tượng của World Cup Bóng Đá Nữ lần thứ 5 vừa được chính thức công bố tại thành phố Thượng Hải, khởi sự cho công tác chuẩn bị cho giải sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào năm 2007.

Trung Quốc được FIFA đánh giá cao trong việc đóng góp vào sự phát triển bóng đá nữ, nhất là từ khi nước này đăng cai tổ chức Giải Vô Địch Bóng Đá Nữ lần đầu tiên của FIFA vào năm 1991.

Chủ tịch FIFA, ông Joseph Blatter đã không đến dự lễ khánh thành biểu tượng được, song đã gởi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, và nhận định rằng “giải bóng đá nữ vào năm tới được trở về xứ sở của nó.”

Cũng xin nhắc lại là World Cup Nữ lần trước vào năm 2003 đã chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ do những lo ngại về dịch bệnh SARS tại Trung Quốc. Và lúc đó FIFA quyết định rằng Trung Quốc sẽ đăng cai giải này vào năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG