Đường dẫn truy cập

Nhóm Hamas trình danh sách nội các cho tổng thống Palestine


Nhóm Tranh Đấu Hồi Giáo Hamas trình danh sách nội các của họ lên tổng thống Palestin Mahmoud Abbas để được chấp thuận, nhiều ngày sau khi nhóm này không thuyết phục được các phe phái kình chống tại Palestin tham gia chính phủ.

Thủ tướng được đề cử của nhóm này, ông Ismail Haniyah, hôm chủ nhật cho biết chính phủ gồm 14 bộ trưởng từ bờ tây và 10 từ dải Gaza, trong số này có 1 phụ nữ và 1 người Thiên Chúa Giáo; thủ lãnh của Hamas, ông Mahmoud Zahar giữ chức bộ trưởng ngoại giao và ông Said Sayam giữ chức bộ trưởng nội vụ.

Tổng Thống Abbas nói trước khi họp với ông Haniya rằng quốc hội sẽ sớm triệu tập để biểu quyết tín nhiệm chính phủ.

Các trợ lý của tổng thống Palestin cho biết ông Abbas sẽ không dùng quyền hành pháp để ngăn cản việc thành lập chính phủ, song dư luận cho rằng ông sẽ gây áp lực đối với nhóm Hamas, đòi nhóm này phải giảm bớt lập trường cứng rắn của họ. Nhóm Hamas đã thề sẽ tiêu diệt Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG