Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan lại bị kêu gọi từ chức


Hai tổ chức có nhiều ảnh hưởng tại Thái Lan tham gia những cuộc kêu gọi ngày càng gia tăng yêu cầu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra từ chức.

Các tổ chức Hội Đồng Báo Chí Thái Lan và Hội Đồng Luật Sư Thái Lan đã đưa ra một tuyên bố chung ngày hôm nay nói rằng, ông Thaksin Shinawatra không còn uy tín để điều hành việc nước nữa.

Tuyên bố vừa kể kêu gọi Thủ Tướng từ chức để mang lại ổn định cho Thái Lan.

Hôm qua, 20000 người ủng hộ chính phủ đã tới thủ đô Bangkok để bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Thaksin.

Những người tổ chức đoàn biểu tình gồm chủ yếu là nông dân tại các tỉnh miền Bắc này , nói rằng, họ muốn để công chúng biết là họ mang ơn những chính sách về nông thôn của ông Thaksin.

Mặc dầu có cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ này, việc yêu cầu ông Thaksin từ chức của những người phản đối vẫn gia tăng. Ông Thaksin bị chỉ trích về những cáo giác tham nhũng và việc gia đình ông bán một xí nghiệp viễn thông tới gần hai tỉ đô la mà không bị đóng thuế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG