Đường dẫn truy cập

Thi hài ông Milosevic được đưa tới nơi an nghỉ tại thị trấn Pozarevac


Thi hài của ông Milosevic đang trên đường đưa tới nơi an táng trong khu đất của gia đình ông ở thị trấn Pozarevac ở phía Đông thành phố Belgrade.

Các giới chức thuộc đảng xã hội của ông Milosevic nói rằng ít nhất hàng ngàn người tụ tập tại một quảng trường của thành phố Belgrade ngày hôm nay để vĩnh biệt Tổng Thống của nước Nam Tư cũ, ông Slobodan Milosevic, qua đời trong lúc bị giam tại một nhà tù của tòa án xét xử tội ác chiến tranh Liên Hiệp Quốc ở La Haye, vì một cơn đau tim.

Trong điếu văn, các giới chức đảng xã hội ca ngợi ông Milosevic như một vị anh hùng và những người ủng hộ đã tung hô tên ông khi quan tài được đặt ở quảng trường.

Tổng Thống Serbia, ông Boris Tardic, đã bác bỏ việc tổ chức lễ quốc táng hay bất cứ lể tưởng niệm chính thức nào cho ông Milosevic, là người đã bị truy tố về hơn 60 cáo trạng liên quan tới tội ác chiến tranh và tội diệt chủng vì vai trò của ông trong các vụ xung đột tại vùng Balkans hồi thập niên 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG