Đường dẫn truy cập

Bộ Y Tế Nhật Bản xác nhận ca bệnh bò dại đầu tiên tại Nagasaki


Bộ Y Tế Nhật Bản xác nhận ca bệnh bò dại đầu tiên tại nước họ nơi đàn bò thịt.

Nhà chức trách cho hay, đã xác nhận được là một con bò cái 14 tuổi tại quận hạt Nagasaki ở miền Nam bị nhiễm bệnh bò dại và con bò này đã bị tiêu huỷ.

Trước đây, Nhật Bản đã xác nhận được 23 ca bệnh bò dại nơi đàn bò sữa. Hồi tháng Hai, 45 con bò tại một trại gia súc trên đảo Hokkaido ở miền bắc đã bị tiêu hủy sau khi nhà chức trách xác nhận một con bò trong trại này bị nhiễm bệnh .

Diễn biến mới này đã xảy ra giữa lúc có những tranh chấp mới nhất liên quan tới việc Nhật Bản cấm nhập khẩu thịt bò của Mỹ.

Hồi tháng Giêng năm nay, Nhật Bản đã tái lập những hạn chế đối với thịt bò của Hoa Kỳ, một tháng sau lệnh cấm nhập khẩu thịt bò của Mỹ được bãi bỏ. Việc nhập khẩu thịt bò của Mỹ lại bị đình chỉ sau khi số thịt trong khối hàng của Mỹ đưa tới Nhật có chứa xương sống là phần bị cấm nhập khẩu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG