Đường dẫn truy cập

Cuộc nói chuyện Hoa Kỳ-Iran sẽ giới hạn trong các vấn đề liên quan đến Iraq


Tòa Bạch Ốc cho biết các cuộc nói chuyện giữa Hoa Kỳ và Iran sẽ giới hạn trong các vấn đề liên quan đến Iraq, và sẽ không thảo luận đến chương trình hạt nhân bị nghi ngờ của Iran.

Hôm thứ năm phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, Scott McClellan, cho biết đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Zalmay Khalizad, có được “ủy nhiệm rất hạn chế” trong khi nói chuyện với các nhà ngoại giao Iran về vấn đề Iraq.

Trước đó trong ngày, thư ký của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Tối Cao của Iran đã lên tiếng rằng Iran sẵn sàng mở các cuộc đối thọai với Washington để giúp ổn định tình hình tại Iraq. Không thấy có địa điểm hoặc thời biểu cho các cuộc nói chuyện này được đề cập đến.

Trong khi tình hình bạo động giáo phái gia tăng tại Iraq, một nhà lãnh đạo hàng đầu của phái Shia tại Iraq đã yêu cầu phái Shia chính tại Iran giúp giải quyết các mâu thuẫn cho người Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG