Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên rút giấy phép của khoa học gia Hwang Woo-Suk


Chính phủ Nam Triều Tiên rút lại giấy phép và không cho khoa học gia Hwang Woo-Suk tiếp tục các cuộc nghiên cứu về tế bào gốc. Ông Hwang có thể bị truy tố về tội lừa gạt trong các nghiên cứu của ông ấy.

Hồi đầu tháng này, các công tố viên Nam Triều Tiên đã bắt đầu thẩm vấn ông Hwang về việc các ngân quỹ tư nhân cũng như của chính phủ đã được sử dụng như thế nào trong các cuộc nghiên cứu bị nghi ngờ là giả mạo do ông ta thực hiện.

Ủy ban Kiểm toán và Giám sát cho hay ông Hwang đã không thể giải thích số tiền hơn 6 triệu đô la đã biến mất trong các tài khoản của ông như thế nào.

Các điều tra viên kết luận hồi cuối năm ngoái rằng 2 công trình nghiên cứu của ông Hwang về tế bào gốc là có tính cách giả-tạo. Ông Hwang có thú nhận là đã ngụy tạo trong hai bài nghiên cứu đó nhưng nói rằng ông là nạn nhân của một âm mưu nhằm làm mất uy tín của ông.

Ông Hwang có thời đã được ca ngợi là anh hùng dân tộc của Nam Triều Tiên và là người đi tiên phong trong công cuộc nghiên cứu vế tế bào gốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG