Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ tăng cường 700 binh sĩ ở Iraq


Quân đội Mỹ đang triển khai một lực lượng tăng cường khoảng 700 binh sĩ ở Iraq để giữ an ninh cho phiên họp đầu tiên của tân quốc hội vào hôm nay thứ năm, và bảo vệ những người Hồi Giáo Shia hành hương nhân ngày lễ của Hồi Giáo Shia vào thứ hai tuần tới.

Từ năm 2003 đến nay các lễ hội hàng năm vào ngày lễ Arabeen đã bị phá hỏng bởi các vụ tấn công dữ dội trong thủ đô Baghdad và thành phố Karbala của các phần tử nổi dậy Hồi Giáo Sunni.

Một tuyên bố của Hoa Kỳ đưa ra nói rằng đơn vị thiết giáp, đồn trú tại Kuwait sẽ tham gia các hoạt động giữ an ninh với các lực lượng an ninh Iraq trong thủ đô Baghdad.

Trong khi đó các giới chức Mỹ cho biết hôm thứ tư hai phụ nữ và một trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ giao tranh giữa các lực lượng Mỹ và các phần tử tranh đấu bạo động tại một địa điểm nằm về hướng bắc Baghdad.

Tuy nhiên cảnh sát và các cư dân nói rằng có 11 người bị thiệt mạng trong một vụ đột kích một ngôi nhà gần Balad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG