Đường dẫn truy cập

HRW chỉ trích Uganda tung ra chiến dịch đàn áp truyền thông độc lập


Tổ chức Human Rights Watch chỉ trích Uganda đã tung chiến dịch mà tổ chức này gọi là đàn áp truyền thông độc lập.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng việc trục xuất một ký giả nước ngoài trong tuần qua là một thí dụ mới nhất cho thấy nỗ lực hăm dọa báo chí của chính phủ Uganda.

Ký giả độc lập của Canada, ông Blake Lambert, hôm thứ năm tuần trước đã bị từ chối không cho tái nhập cảnh Uganda. Các giới chức chính phủ Uganda nói rằng ông là một đe dọa cho an ninh quốc gia, nhưng không cho biết chi tiết.

Hôm thứ ba, Hội Đồng Truyền thanh, Truyền Hình của Uganda đã đóng cửa một đài phát thanh vì đài này đã cho phát sóng một cuộc tranh luận trong đó các chính trị gia đối lập chỉ trích các viên chức địa phương tham nhũng và xử tệ với dân chúng.

Human Rights Watch nói rằng nhà cầm quyền Uganda cũng đã bắt giữ hoặc truy tố các ký giả loan tải những tài liệu chỉ trích chính phủ.

Tổ chức này cho hay vụ đàn áp khởi sự trước các cuộc bầu cử mới đây. Tổng thống Uganda, ông Yoweri Museveni đã thắng cử giữa lúc có những lời cáo buộc nói rằng có những bất thường trong cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG