Đường dẫn truy cập

Một tổ chức chống chiến tranh tại Hoa Kỳ tố cáo bị FBI theo dõi


Một tổ chức chống chiến tranh của Mỹ cho biết họ bị các nhân viên an ninh liên bang theo dõi chỉ vì họ có lập trường chống cuộc chiến tại Iraq.

Tổ chức có trụ sở tại thành phố Pittburgh này hôm qua cho đưa ra một số tài liệu liên quan đến một cuộc điều tra của cơ quan FBI về các hoạt động của họ. Trong số hồ sơ đó có một văn bản ghi nhớ được lập hồi tháng 11 năm 2002, gọi tổ chức này là một tổ chức thiên tả và ủng hộ chủ nghĩa hòa bình.

Văn bản vừa kể cũng ghi nhận nhân viên FBI chụp ảnh các thành viên của họ đang phân phát truyền đơn chống chiến tranh.

Một phát ngôn viên của FBI thừa nhận cơ quan của ông có chụp hình hoạt động đó nhưng theo ông thì việc làm đó liên can tới việc điều tra về một người.

Hồ sơ vừa kể do hội tự do do Dân quyền Mỹ thủ đắc chiếu theo một luật đặc biệt cho phép các cá nhân, hay đoàn thể, có tiếp cận được hồ sơ của chính phủ.

Tổ chức này đã tố cáo chính phủ của Tổng thống Bush theo dõi các tổ chức trong nước nào lên tiếng chống lại cuộc chiến do Hoa kỳ lãnh đạo tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG