Đường dẫn truy cập

Phá vỡ âm mưu xâm nhập vào lực lượng binh sĩ Iraq của al-Qaida


Bộ trưởng nội vụ Iraq cho biết các lực lượng an ninh đã ngăn chặn được một âm mưu của al-Qaida xâm nhập lực lượng binh sĩ trú đóng tại khu vực Xanh được canh gác nghiêm ngặt tại thủ đô Baghdad.

Khu vực Xanh là nơi tọa lạc nhiều đại sứ quán nước ngoài và nhiều cơ quan chính phủ.

Bộ trưởng nội vụ Bayan Jabr nói với Thông tấn xã AP hôm qua rằng âm mưu vừa kể đã bị phát hiện cách nay 3 tuần.

Ông cho biết quân khủng bố al-Qaida chỉ còn cần có một chữ ký nữa là được chấp thuận gia nhập một tiểu đoàn quân sĩ Iraq có nhiệm vụ canh phòng các cổng ra vào và các quảng trường chính trong khu vực Xanh.

Thông tấn xã AP trích lời một viên chức cao cấp bộ nội vụ nói rằng các cơ quan tình báo phát hiện âm mưu theo đó trên 420 phần tử al-Qaida được tuyển mộ sẽ xông vào hai tòa đại sứ Anh và Mỹ để bắt các con tin.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld tuyên bố Hoa kỳ lo ngại nhiều người tìm cách thâm nhập các cơ sở an ninh Iraq để có thể vào được các khu vực bị hạn chế ra vào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG