Đường dẫn truy cập

Tìm thấy xác của 4 di dân Mexico bất hợp pháp


Các giới chức tuần tra biên giới Hoa Kỳ xác nhận cái chết của 4 di dân bất hợp pháp đang tìm cách vượt qua biên giới giữa Arizona và Mêhicô.

Người ta tin rằng tất cả 4 người này đều là dân Mehicô, và xác của họ đã được tìm thấy trong những ngày qua sau một trận bão mùa Đông dữ dội trong khu vực Tây Nam Hoa Kỳ.

Tin chi tiết cho hay, trong số 4 nạn nhân này có 2 người đàn ông đã đi với một tên chuyên đưa người nhập cảnh lậu, và 1 trong 2 người này đã bị bệnh vì mưa lớn và khí hậu lạnh lẽo.

Tên chuyển lậu người đã bỏ rơi họ tại một nơi cách biên giới gần 200 kilomét tại một thị trấn ở có tên là Pisinimo, và sau đó 1 người đã bị chết vì chứng giảm thân nhiệt.

Còn người kia thì đã bị chết vì thời tiết mưa bão.

Theo lời ông Gustavo Soto, một nhân viên tuần tra biên giới thì họ đang tìm cách xác nhận cái chết của người thứ năm.

Cũng theo lời giới chức nói trên thì Đội Tuần Tra Biên Giới Hoa Kỳ tại Tucson đã bắt giữ khoảng từ 1500 đến 2000 di dân lậu mỗi ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG