Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ôn Gia Bảo: Trung Quốc sẽ không thay đổi tỷ giá hối đoái


Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cho biết Trung Quốc sẽ không thay đổi tỷ giá hối đoái mặc dầu quốc tế đang gây sức ép đòi Trung Quốc gia tăng trị giá đồng Nguyên.

Ông Ôn Gia Bảo nói như vậy vào lúc kết thúc kỳ họp thường niên của Đại hội Nhân dân toàn quốc. Ông cho rằng cuộc cải cách tiến tệ hồi năm ngoái đã có tính cách uyển chuyển đầy đủ để đồng Nguyên giữ giá trị của nó.

Trung Quốc đã tăng trị giá đồng Nguyên lên 2,1% so với đồng đô la hồi tháng 7 năm ngoái. Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói với quốc hội rằng Trung Quốc phải kiểm soát các ngân hàng nhà nước ngay cả trong khi cải cách khu vực gặp rối ren này.

Một số đảng viên đảng cộng sản Trung Quốc lo ngại rằng công cuộc đầu tư của nước ngoải vào các ngân hàng Trung Quốc sẽ có thể đe dọa hệ thống tài chánh rất quan trọng về mặt chiến lược của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG