Đường dẫn truy cập

Phiến quân ngăn chặn tất cả mọi con đường dẫn tới thủ đô Kathmandu


Đường xá trên khắp Nepal vắng vẻ ngày hôm nay, ngày đầu tiên của vụ chặn đường trên toàn quốc do phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông thực hiện.

Các giới chức nói rằng họ đã tăng cường an ninh trên khắp vương quốc và sẽ cung cấp lực lượng võ trang để hộ tống các đoàn xe. Chính phủ đã tuyên bố sẽ bồi thường cho nạn nhân của bất cứ cuộc tấn công nào. Hôm qua, chính phủ đã treo giải thưởng 14000 đôla cho mỗi phiến quân về đầu hàng và trao nạp võ khí.

Nhà chức trách cũng nói rằng họ đã trù hoạch đủ lương thực và các nhu yếu phẩm khác cho các thành phố và thị trấn lớn, để đề phòng thiếu hụt trong thời gian đường sá bị ngăn chặn.

Ông Ghimire, chủ biên tạp chí Samay nói rằng người ta lo ngại là vụ ngăn chặn đường xá này có thể dẫn tới việc thiếu hụt lương thực mặc dầu chính phủ đã bảo đảm nguồn tiếp liệu.

Phiến quân ra lệnh ngăn chặn vô thời hạn tất cả mọi con đường dẫn tới thủ đô Kathmandu, và dự trù tổ chức một cuộc đình công vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG