Đường dẫn truy cập

Dubai - Trung tâm du lịch và mua sắm của Trung Ðông và thế giới


Trong vài tuần lễ nay, cái tên Dubai được báo chí Mỹ nhắc nhở đến rất nhiều vì một công ty chuyên về các hoạt động cửa khẩu của Dubai đã mua lại dịch vụ từ một công ty của Anh quốc thầu các hoạt động bốc rỡ hàng hóa tại 6 cửa khẩu lớn thuộc duyên hải miền đông Hoa Kỳ.

Chuyện mua bán này đang bị quốc hội Hoa Kỳ phản đối trong khi tổng thống Bush lại bênh vực vì đây là một nước bạn của Hoa Kỳ. Lý do là vì những quan ngại về an ninh của người Mỹ đối với một công ty thuộc một xứ Ả Rập Hồi giáo, nhất là sau vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Vậy Dubai là một xứ sở như thế nào tại Trung đông ? Chúng tôi đã tiếp xúc với một cư dân người Mỹ gốc Việt sống tại Dubai từ mấy năm nay và chuyên gia kinh tế Đinh Xuân Quân, một người thường qua lại Dubai rất nhiều.

Sau đây là các chi tiết do Lan Phương đem đến quí thính giả:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG