Đường dẫn truy cập

Ít nhất 23 công nhân thiệt mạng sau vụ nổ tại 2 mỏ than ở Trung Quốc


Ít nhất 23 công nhân thiệt mạng trong những tai nạn tại hai mỏ than ở Trung Quốc. Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước, Tân Hoa Xã, nói rằng, ít nhất đã có 12 người được xác nhận là đã chết sau vụ nổ khí than sáng hôm nay tại một mỏ than trong vùng Nội Mông ở miền bắc Trung Quốc.

12 công nhân khác được cứu và 9 người khác còn bị kẹt dưới đất.Tân Hoa Xã cũng cho biết, tất cả 11 người bị kẹt trong mỏ than ở tình Hồ Nam thuộc miền Trung Trung Quốc đã thiệt mạng.

Vụ nổ khí than hôm Chủ Nhật vừa qua đã làm các thợ mỏ này bị kẹt trong hầm than. Các mỏ than tại Trung Quốc là nơi xảy ra nhiều tai nạn chết người nhất thế giới.

Mỗi năm, có tới hằng ngàn công nhân hầm mỏ thiệt mạng trong các tai nạn như cháy, ngập nước, và nổ trong hầm than mặc dầu chính phủ đang cố gắng cải thiện điều kiện an toàn trong hầm mỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG