Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ bắt giữ ít nhất 4 nghi can vụ đánh bom ở Varanasi


Ấn Ðộ bắt giữ ít nhất 4 người để thẩm vấn vì bị nghi là có dính líu vào vụ đánh bom hôm Thứ Ba tại thị trấn Varanasi làm 20 người thiệt mạng.

Các giới chức nói rằng 2 trong số 4 người bị bắt trông giống như hình vẽ chân dung bốn nghi can do cảnh sát đưa ra trước đó. Những hình này được vẽ theo lời mô tả của các nhân chứng nói rằng họ đã nhìn thấy các đương sự đang gài bom tại một ngôi chợ nhưng đã không kích nổ được và sau đó cảnh sát đã tháo được ngòi nổ.

Các nghi can này đã bị bắt sau khi diễn ra vụ bố ráp tại một nhà khách ở Hardoi, cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh khoảng 80 kilomet.

Một tổ chức người Kashmir đòi li khai ít người biết tới có tên là Lashkar-e-Kahar đã nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom này, nhưng cảnh sát đã bác bỏ lời tuyên bố đó.

Cảnh sát nói rằng, họ nghi là một trong số hai tổ chức tranh đấu chính của người Kashmir có trụ sở ở Pakistan là Jaish-e-Mohammed hoặc Lashkar-e-Taiba đã nhúng tay vào các cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG