Đường dẫn truy cập

Phi thuyền thám hiểm NASA tiến vào quỹ đạo của Sao Hỏa


Vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu giờ đông bộ Hoa Kỳ, một phi thuyền do Hoa Kỳ phóng lên không gian cách đây 7 tháng đã thành công và tiến vào quỹ đạo sao Hỏa, một tiến trình mà các khoa học gia cho là có rất nhiều rủi ro.

Phi thuyền sẽ bay chậm lại khi hạ cánh, sau đó sẽ biến mất sau Sao Hỏa và tạm thời mất liên lạc với trái đất.

Phi thuyền thám hiểm Sao Hỏa của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, mang theo những thiết bị thăm dò hiện đại nhất từ trước tới nay được gửi từ trái đất sang một hành tinh khác.

Các nhà khoa học dự tính sẽ dùng các thiết bị ấy để chụp ảnh mặt của Sao Hỏa, để tìm chứng cớ cho thấy sự hiện diện của các tảng đá bị nước soi mòn, đồng thời thăm dò các địa điểm có thể được dùng để đáp các máy robot , hoặc các địa điểm mà con người có thể đặt chân lên sao Hỏa.

Ngoài nhiệm vụ chụp ảnh, phi thuyền thám hiểm Sao Hỏa còn được trang bị để gửi về trái đất những hình ảnh và dữ kiện thu thập được từ dưới lòng đất Sao Hỏa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG