Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ vẫn sẽ tập trận với Nam Triều Tiên mặc dù Bình Nhưỡng phản đối


Hoa Kỳ cho biết dự định vẫn tổ chức cuộc thao dượt quân sự chung với Nam Triều Tiên vào cuối tháng Ba mặc dầu Bắc Triều Tiên phản đối cuộc thao dượt hằng năm này.

Các giới chức quyết định Hoa Kỳ nói rằng, cuộc thao dượt quân sự kéo dài 7 ngày này sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng Ba và sẽ có ít nhất 5000 binh sĩ Mỹ tham gia. Không rõ sẽ có bao nhiêu binh sĩ Nam Triều Tiên tham gia.

Hoa Kỳ duy trì hơn 32000 quân tại Nam Triều Tiên, nhưng dự định giảm bớt khoảng 8000 binh sĩ tại nước này trong những năm sắp tới.

Bắc Triều Tiên vẫn duy trì hơn một triệu quân mà đa số tập trung gần khu vực ranh giới được võ trang hùng hậu phân chia hai miền Nam, Bắc của bán đảo này.

Bắc Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi Nam Triều Tiên bãi bỏ các cuộc tập trận chung này. Bắc Triều Tiên những Hoa Kỳ dùng các cuộc thao dượt quân sự này để chuẩn bị cho việc xâm lăng nước họ. Hoa Kỳ thì vẫn bác bỏ lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG