Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ ráo riết truy nã 2 nghi can vụ đánh bom ở Varanasi


Nhà chức trách Ấn độ tăng cường việc truy nã 2 nghi can dính líu tới vụ đánh bom hôm thứ Ba tại thị trấn Varanasi ở bắc bộ, làm thiệt mạng 20 người.

Nhà chức trách phân phối hình vẽ chân dung 2 nghi can tại bang Uttar Pradesh và các khu vực khác ở Ấn độ và treo giải thưởng trên 2000 đôla cho ai cung cấp thông tin để bắt các nghi can này.

Hình của các nghi can được vẽ theo lời mô tả của những người cho biết đã trông thấy 2 nghi can tại một ngôi chợ nơi chúng gài bom nhưng trái bom đã không nổ và sau đó cảnh sát đã đến tháo ngòi nổ.

Một tổ chức ly khai ít người biết tới, Lashkar-e-Kahar, đã lên tiếng nhận trách nhiệm đặt bom, nhưng cảnh sát bác bỏ, nói rằng đó chỉ là một tổ chức đứng làm bình phong, và họ nghi thủ phạm là một trong hai nhóm đấu tranh tại Kashmir, là Jais-e-Mohammed và Lashkar-e-Taiba. Cảnh sát đang tìm bằng chứng để chứng minh điều đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG