Đường dẫn truy cập

Ðài Loan phản đối bản đồ do Tổ Chức Y Tế Thế Giới đưa ra


Đài loan phản đối quyết định của Tổ chức y tế thế giới xếp đảo quốc này vào khu vực bị tác động bởi dịch cúm gà nơi người, sau khi vẽ một bản đồ coi Đài loan là một phần lãnh thổ của Hoa lục.

Bộ trưởng ngoại giao Đài Loan James Huang hôm nay tuyên bố bản đồ do Tổ chức y tế thế giới đưa ra gây phương hại tới hình ảnh của Đài loan, và ông ghi nhận rằng Đài loan không phải là một phần lãnh thổ của Trung quốc.

Những bản đồ do Tổ chức y tế thế giới đưa ra cho thấy những nước đã xác nhận có bệnh cúm gà được tô màu vàng, và Đài loan đã được tô màu vàng, mặc dù tại đó chưa có ca cúm gà nơi người nào được xác nhận. Trong khi tại Trung quốc đã có 10 người chết vì dịch bệnh này.

Trung quốc và Đài loan bị chia cắt trong cuôc nội chiến năm 1949, nhưng Bắc kinh vẫn nói rằng Đài loan là một phần lãnh thổ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG