Đường dẫn truy cập

Công ty Dubai từ bỏ hợp đồng điều hành các bến cảng Hoa Kỳ


Công ty Dubai, một công ty đang gây ra một cơn bão chính trị tại Hoa Kỳ vì cuộc đấu thầu để điều hành một số bến cảng của Hoa Kỳ xác nhận rằng công ty sẽ từ bỏ tất cả những quyền lợi của họ tại Hoa Kỳ liên quan đến các bến cảng này.

Tuy nhiên những diễn tiến trong ngày hôm nay đã không chận đứng được những hành động của Quốc Hội Hoa Kỳ nhằm ngăn chận hợp đồng này.

Tại Thượng Viện các đảng viên Dân Chủ đã buộc phải mở một cuộc biểu quyết ngay sau khi lời loan báo này được đưa ra.

Nghị Sĩ Charles Schumer, một trong những người chỉ trích hợp đồng này nhiều nhất đã hoan nghênh tin này. Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng cần phải có sự bảo đảm là công ty này phải thật sự cắt đứt tất cả mọi quan hệ, và sẽ giao các quyền điều hành bến cảng cho các công ty Hoa Kỳ.

Một Tiểu Ban tại Hạ Viện đã tiến gần đến việc chận đứng sự tiếp thu này hôm thứ Tư.

Một số lớn người Mỹ được thăm dò đều nói rằng họ chống đối hợp đồng này và bày tỏ sự lo ngại về việc giao cho một công ty Ả Rập điều hành các bến cảng của Hoa Kỳ.

Trước đây, Tổng Thống Bush đã cam kết sẽ phủ quyết bất kỳ dự luật nào nhằm ngăn chận việc tiếp thu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Nếu sử dụng Android, bạn có thể tải file APK trực tiếp từ: bit.ly/VOATiengVietApp

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG