Đường dẫn truy cập

Bốn người thiệt mạng trong vụ đánh bom của phiến quân ở Nepal


Các giới chức Nepal cho biết phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch đông đã đánh bom một chốt kiểm soát ở nam bộ nước này, làm thiệt mạng ít nhất 4 nhân viên an ninh và 4 người khác bị thuong.

Vu tấn công diễn ra sáng nay tại Ghorahi, tây nam thủ đô Kathmandu.
Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm nhưng cảnh sát qui trách cho phiến quân Maoist đã tranh đấu từ năm 1996 để lật đổ chế độ quân chủ lập hiến và thay thế bằng một nước cộng sản.

Trong khi đó, phó bộ trưởng đặc trách Nam Á, ông Donald Camp, kết thúc chuyến công du 2 ngày tại vương quốc ở Hy mã lạp sơn với lời kêu gọi quốc vương Gyanendra và phe phiến quân hãy giải quyết cuộc xung đột bằng một giải pháp ôn hòa.

Ông Camp nói rằng Washington tin tưởng một cách nghiêm túc rằng phe phiến quân phải từ bỏ bạo động và nhà vua phải hợp tác với các đảng phái chính trị để phục hồi lại nền dân chủ cho Nepal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG