Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Nga: Các biện pháp trừng phạt Iran sẽ không có hiệu quả


Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov loại bỏ giải pháp quân sự trong việc giải quyết tình trạng đối đầu trong vấn đề hạt nhân giữa Iran và Tây phương. Ông cũng nói là ông không tin các biện pháp trừng phạt của quốc tế sẽ thuyết phục được Iran hãm bớt tham vọng hạt nhân.

Hôm thứ tư, lên tiếng tại New York, ông Lavrov ghi nhận rằng các chính phủ Anh và Đức cũng công khai bác bỏ biện pháp quân sự nhắm vào Iran.

Sau khi họp với ông tổng thư ký LHQ Kofi Annan, ông Lavrov nói với báo chí rằng lịch sử hồi gần đây cho thấy là các biện pháp chế tài không có hiệu quả trong việc giải quyết những tranh chấp quốc tế.

Ông Lavrov lên tiếng chỉ vài giờ sau khi Cơ Quan Nguyên Tử Năng QuốcTế đệ nạp một phúc trình chỉ trích chương trình hạt nhân của Iran lên Hội Đồng Bảo An.

Nga là 1 trong 5 nước thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An nên có quyền phủ quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG