Đường dẫn truy cập

LHQ ca ngợi chiến dịch cứu trợ quốc tế cho vụ động đất Pakistan


Liên hiệp quốc cho hay một nỗ lực cứu trợ to lớn của quốc tế đạt được thành quả tốt đẹp trong việc giúp hàng triệu người sống sót sau trận động đất ở Pakistan vượt qua được những điều kiện gay go nhất trong mùa đông.

Hôm nay, Liên hiệp quốc loan báo tại Islamabad rằng đã tránh được một cuộc khủng hoảng nhân đạo thứ nhì.

Hơn 70 ngàn người đã thiệt mạng trong trận động đất có cường độ 7,6 độ hồi năm ngoái. Ước chừng 3 triệu người đã bị mất nhà cửa và phải đương đầu với thời tiết băng giá vùng Hy Mã Lạp Sơn.

Một viên chức Liên hiệp quốc nói rằng chiến dịch cứu trợ trên toàn thế giới phải được coi như một mẫu mực thành công. Các nước hảo tâm trên thế giới đã cam kết hơn 6 tỷ đôla cho các dự án phục hồi trung và ngắn hạn của Pakistan.

Liên hiệp quốc đã soạn thảo một kế hoạch hành động một năm để phục hồi và tái thiết khu vực bị động đất, dự trù bắt đầu vào tháng tới. Tổ chức này muốn giúp mọi người dời các trại tạm thời trở về cộng đồng riêng của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG