Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan gặp tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ, tướng John Abizaid


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf gặp tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tướng John Abizaid để thảo luận các vấn đề an ninh ở biên giới Pakistan giáp với Afghanistan.

Ông Musharraf và tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ là tướng John Abizaid đã bàn về tình hình căng thẳng đang gia tăng giữa Pakistan và lân bang này. Ông Musharraf can dự vào một vụ tranh chấp với tổng thống Hamid Karzai của Pakistan về tính hợp pháp của tin tức tình báo Afghanistan nói rằng các phần tử khủng bố al-Qaida và Taleban đang tự do đi lại ở Pakistan.

Tổng thống Pakistan nói rằng tin tình báo này là sai lạc và ông nhấn mạnh rằng nước ông là nạn nhân của một âm mưu làm xấu hình ảnh của Pakistan.

Văn phòng tổng thống Karzai nói tin tình báo này là chính xác. Trong hai ngày đi thăm Pakistan, tướng Abizaid cũng dự định gặp các giới chức quân sự cao cấp khác của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG