Đường dẫn truy cập

Nhật Bản bác bỏ đề nghị của Trung Quốc về các dự án năng lượng chung


Chánh văn phòng phủ thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe cho biết Tokyo đã bác bỏ một đề nghị của Trung quốc về các dự án năng lượng chung có liên quan đến các trữ lượng khí đốt đang trong vòng tranh chấp ở biển đông Trung Quốc.

Hôm nay, ông Abe nói rằng trong vòng đàm phán mới nhất về vấn đề này, Trung Quốc đã đưa ra đề nghị cùng khai thác 2 khu vực ở phía bắc và phía nam biển đông Trung Quốc.

Chưa biết các chi tiết của đề nghị, nhưng ông Abe nói rằng Tokyo không thể chấp nhận. Các cuộc đàm phán kết thúc hôm qua ở Bắc Kinh với những cam kết của cả hai bên là gặp nhau lại trong vòng đàm phán thứ 5 tại Tokyo.

Chưa xác định ngày tháng họp.

Cả hai bên đều đề nghị hợp tác với nhau về dự án nhưng không đồng ý được về các chi tiết. Cuộc tranh chấp xoay quanh một khu vực có nhiều trữ lượng dầu khí ở gần Okinawa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG