Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký Kofi Annan đề nghị sử dụng 500 triệu đôla để cải tổ LHQ


Tổng thư ký Liên hiệp quốc ông Kofi Annan đề nghị những thay đổi quan trọng tại Liên Hiệp Quốc. Ông đề nghị sử dụng 500 triệu đôla để cải tổ các hoạt động của tổ chức thế giới này trên toàn cầu.

Bản phúc trình của ông Annan đã được chờ đợi từ lâu kêu gọi gần 200 quốc gia thành viên Liên hiệp quốc chấp thuận việc thành lập một toán hành động nhanh cho các vấn đề dân sự và thường trực để giúp nạn nhân của các cuộc bạo động, thiên tai và nạn đói.

Trong hơn 20 đề nghị cải tổ khác, tổng thư ký Liên hiệp quốc nêu ra rằng một bộ phận đáng kể trong công tác của nhân viên Liên hiệp quốc ở New York - gồm các thông dịch viên, in ấn, kế toán và yểm trợ điện toán – có thể thực hiện ở những nơi khác với chi phí thấp hơn nhiều.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, ông John Bolton, hoan nghênh bản phúc trình của ông Annan và kêu gọi toàn bộ các quốc gia thành viên quyết định về tương lai của các cải tổ trong Đại hội đồng Liên hiệp quốc, thay vì để diễn ra những tranh cãi về thủ tục trong các ủy ban Liên hiệp quốc gây trì trệ cho vấn đề.

XS
SM
MD
LG