Đường dẫn truy cập

Albani xác nhận ca nhiễm virút H5N1 đầu tiên


Albani xác nhận ca nhiễm virút H5N1 đầu tiên trong đàn gia cầm của nước này trong khi Trung Quốc báo cáo một ca bệnh cúm gà khác nơi người.

Bộ trưởng nông nghiệp Alban Jemin Gjana cho biết các vụ xét nghiệm một con gà bị bệnh trong vùng duyên hải gần biên giới với Hy lạp xác nhận có virút cúm gà H5N1. Khu vực bị nghi có nhiễm virút cúm gà đã được cách ly.

Trong khi đó Trung quốc cho biết một bé gái 9 tuổi đã chết vì cúm gà. Đây là bệnh nhân thứ 10 chết vì virút cúm gà tại Trung quốc.

Tân hoa xã trích thuật lời một giới hcứ bộ y tế hôm nay nói rằng bé gái đã từ trần hôm thứ Hai tại bệnh viện tỉnh Triết giang khoảng một tháng sau khi sau khi em được chẩn đoán bị nhiễm virut cúm gà.

Cách đây chưa được một tuần, một người đàn ông chết vì nhiễm virút H5N1 tại tỉnh Quảng đông ở nam bộ Trung Quốc, ráp gianh với Hồng Kông.

Trong khi đó, các chuyên gia của tổ chức Thú y thế giới họp tại Rome đã đồng ý thiết lập một trung tâm điều phối cúm gà tại đó. Trung tâm mới này sẽ phân phối các chuyên viên đến giúp đỡ các giới chức địa phương về các biện pháp chống bệnh cúm gà.

Ông Ron Dehaven thuộc bộ nông nghiệp Hoa kỳ nói virut H5N1 đã lan khắp thế giới và cần phải có sự phối hợp của cả thế giới để chống lại dịch bệnh.

XS
SM
MD
LG