Đường dẫn truy cập

Một em bé Việt Nam mồ côi được chấp thuận cho sang Mỹ chữa bệnh


Cơ quan di trú của Hoa Kỳ đảo ngược quyết định lúc trước để bây giờ cho phép một gia đình người Mỹ trong bang Missouri được đưa một em bé mồ côi Việt Nam sang Mỹ chữa bệnh.

Bác sĩ Melvin Karges và bà vợ muốn giúp một cậu bé Việt Nam 6 tuổi được chữa trị bằng những phương tiện mà em này không thể có được nếu còn ở Việt Nam.

Em Cao Văn Tuấn bị hỏng xương, có thể dẫn đến cái chết, sau khi em qua trải qua một cuộc phẫu thuật nơi phía hông bên trái, cuộc phẫu thuật này đã làm nhiễm trùng nơi xương của em.

Cách nay một tháng, cơ quan di trú Hoa Kỳ từ chối đơn bảo lãnh của gia đình bác sĩ Karges, vì em Tuấn thuộc diện mồ côi. Cơ quan này đã khuyên gia đình bác sĩ Karges nên bảo lãnh theo diện con nuôi quốc tế, một thủ tục phải mất một năm hay lâu hơn.

Nay thì cơ quan di trú đã chấp thuận cho em Tuấn sang Mỹ, và bác sĩ Karges, nói rằng Thượng Đế đã lắng nghe lời cầu nguyện của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG