Đường dẫn truy cập

Phái đoàn doanh nghiệp Hoa kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với nỗ lực gia nhập WTO của Việt Nam


Một phái đoàn doanh nghiệp Hoa kỳ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với nỗ lực gia nhập WTO của Việt nam.

Theo bản tin của AFP phái đoàn gồm 40 viên chức cao cấp đại diện cho các tập đoàn công ty lớn của Mỹ cho biết như thế hôm thứ tư khi họ tới Việt nam để thực hiện chuyến viếng thăm dài 4 ngày.

Trước khi lên đường đi thăm Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh, chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Hoa kỳ-Asean, ông Matthew Daley nói rằng trong thời gian gần đây Việt nam đã được nhiều người xem là biên cương mới của Asean, và chuyến viếng thăm của một số khá đông các đại công ty Mỹ phản ánh những cơ hội kinh doanh mà Việt nam mang lại trong vùng Đông Nam Á.

Theo lời ông Daley, việc Việt nam gia nhập WTO có tầm quan trọng rất lớn và các công ty Mỹ mong rằng Việt nam sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Theo lịch trình đã được ấn định, phái đoàn doanh nghiệp Mỹ sẽ hội kiến thủ tướng Phan Văn Khải, phó thủ tướng Vũ Khoan và các giới chức cao cấp khác của chính phủ ở Hà nội.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Việt nam và Hoa kỳ cần nhanh chóng hoàn tất cuộc đàm phán song phương về WTO để quốc hội Mỹ có thể biểu quyết về thỏa thuận này trong nửa đầu năm nay ngõ hầu các nhà lập pháp Mỹ tránh được những khó khăn có thể gặp phải trong trường hợp cuộc biểu quyết diễn ra không lâu trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

Để có thể gia nhập tổ chức thương mại toàn cầu này, Việt nam còn cần hoàn tất các cuộc đàm phán với Hoa kỳ, Mexico, Honduras, và Cộng hòa Dominicana.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG