Đường dẫn truy cập

Tổng công ty Thép Việt Nam cứu xét liên doanh với công ty Essar Steel của Ấn Độ


Tin của hãng Reuters đánh đi từ Hà Nội ghi nhận tường thuật của các cơ quan truyền thông nhà nước hôm thứ hai cho biết Tổng công ty Thép Việt Nam đang cứu xét liên doanh với công ty Essar Steel của Ấn Độ để xây dựng một nhà máy thép.

Báo Đầu Tư trích thuật lời các viên chức của công ty quốc doanh này nói rằng nếu được chấp thuận, nhà máy này sẽ là nhà máy đầu tiên của Việt Nam sản xuất thép cuộn với sản lượng dự tính là 2 triệu tấn mỗi năm.

Vẫn theo các viên chức đó, nhà máy sẽ được xây tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tầu và công tác xây cất sẽ mất khoảng 2 năm.

Theo tin trên mạng của Rediff.com, dự án tại Việt Nam sẽ là dự án lớn thứ nhì của công ty thép Ấn Độ trong vùng Đông Nam Á. Tổ hợp Essau, qua chi nhánh là PT Essar Indonesia, đang điều hành một đơn vị sản xuất thép cuộn ở Indonesia.

Tổng công ty Thép Việt Nam là hãng sản xuất thép lớn nhất Việt Nam. Năm ngoái công ty quốc doanh này đã thực thi một dự án 430 triệu đôla để đào khoảng 5 triệu tấn quặng thép mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG