Đường dẫn truy cập

Chuyến thăm Miến Ðiện của ngoại trưởng Malaysia lại bị đình hoãn


Ngoại trưởng Malaysia ông Syed Hamid Albar cho biết chuyến viếng thăm Miến điện mà ông dự trù thực hiện để xem xét tiến bộ về cải cách dân chủ của nước này lại bị đình hoãn.

Ông Syed Hamid hôm nay cho báo chí biết rằng ông đã yêu cầu chính quyền quân nhân Miến điện cho ông biết ngày nào trong tháng này ông có thể tới Miến điện, nhưng họ chưa phúc đáp. Ông nói rằng chuyến đi vốn được dự trù diễn ra vào tháng giêng vừa qua.

Năm ngoái Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, tức Asean, đã chỉ định ông Syed Hamid làm đặc sứ của hiệp hội này đến Miến điện để xác minh tuyên bố của chính quyền Rangoon cho rằng họ đạt được tiến bộ về dân chủ. Miến điện, một trong 10 thành viên Asean, đã tán đồng quyết định vừa kể.

Lâu nay, các nước Tây phương vẫn thường tố cáo rằng Asean không chịu gây áp lực để chính quyền quân nhân Miến điện ngưng vi phạm nhân quyền và phục hồi thể chế cai trị của phe dân sự.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG