Đường dẫn truy cập

Hồng Kông cắt giảm 1/3 số gà nuôi tại địa phương


Các giới chức Hồng Kông cho hay số gà nuôi tại địa phương sẽ bị cắt giảm gần 1/3 để hạ thấp nguy cơ xảy ra một vụ bộc phát cúm gia cầm.

Tin này được đưa ra không đầy một tuần sau khi có một người đàn ông qua đời vì bị nhiễm virút H5N1 tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc không xa Hồng Kông.

Hôm nay, các giới chức y tế Hồng Kông nói rằng, từ nay cho tới tháng 5, chính quyền sẽ cắt giảm số gà nuôi ở Hồng Kông từ 2,8 triệu con xuống còn 2 triệu con.

Hôm Chủ Nhật, các giới chức Trung Quốc đã xác nhận rằng một người đàn ông 32 tuổi thường hay lui tới các chợ gà vịt tại Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, đã chết vì bị nhiễm bệnh cúm gia cầm.

Đây là ca tử vong đầu tiên vì bệnh cúm gia cầm được báo cáo tại tỉnh này.

Tại Hồng Kông đã xảy ra vụ bộc phát cúm gia cầm nơi con người đầu tiên trên thế giới được báo cáo năm 1997, khi có 6 người thiệt mạng. Chính quyền đã cho giết tất cả một triệu rưởi gà vịt tại thành phố này để đối phó với nguy cơ bệnh này bộc phát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG