Đường dẫn truy cập

Khai mạc phiên tòa xét xử nghi can khủng bố Zacarias Moussaoui


Một tòa án xét xử bị can Zacarias Moussaoui, người đã thú nhận là nằm trong một âm mưu tấn công Hoa Kỳ của mạng lưới al-Qaida, sẽ mở phiên tòa ngày hôm nay ở gần thủ đô Washington.

Tòa án này sẽ có hai án phạt để chọn lựa: đó là tù chung thân và tử hình. Moussaoui đã nhận tội hồi tháng Tư năm ngoái là âm mưu với mạng lưới al-Qaida để sử dụng máy bay làm võ khí tấn công Hoa Kỳ nhưng đương sự nói là không hề hay biết về các cuộc tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001.

Zacarias Moussaoui bị bắt hồi tháng 8 năm 2001, khi đang học tại một trường dạy lái phi cơ. Các công tố viên sẽ tranh luận rằng nếu Moussaoui đã khai báo sự thật là đương sự có liên hệ với mạng lưới al-Qaida thì cuộc tấn công hôm 11 tháng 9 năm 2001 có thể ngăn chặn được.

Các luật sư biện hộ cho bị can nói rằng chính phủ biết nhiều về cuộc tấn công này hơn là Moussaoui mà vẫn không ngăn chặn được cuộc tấn công đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG