Đường dẫn truy cập

WHO mở hội nghị 3 ngày về cúm gia cầm


Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đang họp tại Geneve để cứu xét khả năng xảy ra một đại dịch cúm nơi người xuất phát từ sự lây lan nhanh chóng của bệnh cúm gà.

Trong phát biểu mở đầu 3 ngày hội nghị, viên chức hàng đầu về cúm, bà Margaret Chan nói rằng các diễn biến mới đây chứng minh cho mối quan ngại ngày càng gia tăng.

Các nhà khoa học nay nói rằng bệnh đang biến chủng một cách liên tục và có thể mang khả năng lây truyền dễ dàng qua người.Các chuyên gia thuộc nhiều lãnh vực y tế khác nhau đang cứu xét các nỗ lực xóa bệnh cúm gà, và nếu việc đó không thành thì sẽ tìm cách ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Virut H5N1 tính đến nay đã làm chết gia cầm ở 30 quốc gia, và 94 người đã tử vong vì bệnh. Bệnh đã xuất hiện nơi những con mèo ở Áo và Đức.

Các cơ quan thông tấn Nga hôm nay loan tin về một cái chết tập thể của các con chim ở lãnh địa Stavropol. Sự hiện diện của virut H5N1 được xác nhận tại Ba Lan hôm qua, và đã có báo cáo về một người chết trong cùng ngày tại Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG