Đường dẫn truy cập

Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế: Lực lượng an ninh Iraq tra tấn tù nhân


Hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng Lực lượng Bảo An Iraq hoạt động bên cạnh lực lượng đa quốc do Hoa Kỳ lãnh đạo, vẫn tra tấn các tù nhân tại Iraq.Trong một bản phúc trình công bố ngày hôm nay, Tổ chức nhân quyền có trụ sở tại London này nói rằng, tình hình nhân quyền tại Iraq là khủng khiếp.

Tổ chức vừa kể nói rằng, các tù nhân tại các trại giam do lực lượng Bảo An Iraq điều hành thường bị đánh đập và tra tấn bằng điện giật. Theo phúc trình vừa kể thì đã có một số tù nhân thiệt mạng.

Phúc trình này cũng nói rằng hằng ngàn tù nhân Iraq mà lực lượng đa quốc xếp loại là “những người bi tập trung vì lý do an ninh” đang bị giam giữ mà không cần cáo trạng và không được phép nhờ luật sư bênh vực.

Ông Claudio Cordone, một chuyên gia pháp lý thuộc Hội Ân Xá Quốc Tế nhận định về tình hình này rằng nếu muốn ngăn không để Iraq bị rơi vào cuộc nội chiến thì lực lượng đa quốc và chính phủ Iraq phải tôn trọng những nhân quyền căn bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG