Đường dẫn truy cập

Vòng loại tranh vé vào chung kết Cúp vô địch Châu Á 2007


Cơn sốt bóng đá Châu Á được khởi động từ thứ tư tuần trước bằng hai vòng đấu loại để tranh vé vào vòng chung kết Cúp Vô Địch Châu Á AFC 2007.

Không có kết cục nào bất ngờ đối với 5 đội mạnh nhất đã có tên tại World Cup 2006 Đức đó là Nhật Bản, Nam Triều Tiên, Iran, Ả Rập Saudi và tân binh Australia.

Ở bảng A, đương kim vô địch châu lục là Nhật Bản dưới sự chỉ đạo của Huấn luyện viên trưởng Zicô, trên sân nhà ở Yokohama đã dễ dàng hạ Ấn Độ với tỷ số đậm 6-0. Tỷ số của trận đấu được mở ở phút thứ 32 bằng bàn thắng thứ 100 của Shinji Ono.

Cũng thuộc bảng A, Ả Rập Saudi đã thi đấu “trên chân” và dễ dàng hạ Yemen với tỷ số khá đậm 4-0.

Ở bảng B, Iran trên Sân Vận Động Azadi ở thủ đô nhà Tehran, đã không khó khăn gì trong việc hạ Đài Loan với tỷ số đậm 4-0.

Thế nhưng một đội mạnh khác trong bảng B này là Nam Triều Tiên, mặc dù đã làm chủ trong trận đấu với Syrie từ đầu tới cuối, song phải chật vất lắm mới ghi được chiến thắng 2-1.

Đội tuyển lần đầu tiên tham dự Cúp Châu Á là Australia đã có một trận đấu khá gây cấn với Bahrain, và cuối cùng đã giành được thắng lợi 3-1.

5 đội dự tranh World Cup 2006 vừa kể không đá vòng thứ hai của Cúp Châu Á mà sẽ dời đến tháng 9, để họ có thời gian chuẩn bị cho các trận đấu tại Đức vào tháng 6 tới đây.

Hai vòng đấu qua cũng có khá nhiều tình tiết gây cấn và bất ngờ. Bất ngờ lớn nhất có lẽ là đội tuyển Singapore đã hạ được Iraq với tỷ số 2-0. Được biết Singapore xếp thấp hơn Iraq 38 hạng trên Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Thế Giới của FIFA/Coca-Cola.

Song bước sang vòng đấu thứ hai, Iraq đã gây sửng sốt cho đội đang giữ hạng nhì Châu Á là Trung Quốc. Iraq thắng Trung Quốc với tỷ số 2-1.

Ngược lại đội Singapore đang phấn khởi từ trận thắng trước lại bị một đội ít được nhắc đến là Palestine đánh bại với tỷ số 0-1.

Qua vòng đấu thứ nhất đã có những đội thất bại nhanh chóng có những thay đổi lớn. Đội Bahrain sau thất bại 1-3 trước đội Australia đã sa thải HLV Luca Peruzovic, còn HLV Srecko Juricic của Oman cũng bị ngưng chức sau khi đội này để thua Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập 0-1.

Những thay đổi này mang lại những kết quả không đồng nhất ở vòng đấu thứ hai. Oman dưới sự dẫn dắt của HLV tạm, Hamed al-Azzani, đã thắng Jordanie 3-0; trong khi đó Bahrian với Huấn luyện viên mới là Riyadh al-Thawadi, chỉ thủ hòa 0-0 với Kuwait ở vòng 2.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG