Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố sẽ tăng cường công tác nâng cấp Uranium


Iran cảnh báo sẽ tiếp tục toàn diện công tác nâng cấp uranium nếu Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc có biện pháp đối với chương trình hạt nhân của họ.

Trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani nói rằng cuộc khảo cứu và phát triển hạt nhân là quyền lợi quốc gia của nước ông.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran cho biết cuộc họp vào ngày mai của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế về Iran sẽ cho thấy liệu quyết định của Cơ quan này có dựa vào chính trị hay không.

Hai nhân vật vừa kể đưa ra phát biểu một ngày trước khi Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế thảo luận vấn đề Iran và báo cáo các kết quả lên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Hôm qua, ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice tuyên bố không chắc là Hội đồng Bảo an sẽ áp đặt ngay tức khắc các biện pháp chế tài Iran.

Nhưng bà nói rằng Hội đồng sẽ phải mở một cuộc thảo luận nghiêm túc về những biện pháp sẽ áp dụng sau này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG