Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga thảo luận với tổng thống Bush về vấn đề Palestine-Israel


Tòa Bạch Ốc cho hay tổng thống Vladimir Putin của Nga gọi điện thoại cho tổng thống Bush hôm qua để thảo luận về những cuộc họp mới đây của Nga với nhóm chủ chiến Hamas của Palestine và trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân của Iran.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng hôm qua ông Bush đã nhấn mạnh đến việc Hamas phải thừa nhận quốc gia Israel và từ bỏ bạo lực – đó là những bước mà Hamas đã từ chối không chịu thực hiện trong các cuộc thảo luận với Nga hôm thứ sáu và hôm thứ bẩy.

Các giới chức Hoa Kỳ và Nga cũng nói rằng ông Bush và ông Putin đã bàn về các cuộc đối thoại của Nga đang tiếp diễn với Iran về các tham vọng hạt nhân của nước này.

Trước đó, hôm qua, nhà lãnh đạo phái đoàn Hamas hiện đang đi thăm Nga đã ca ngợi Matxcơva về việc chủ trì các cuộc đàm phán và nói rằng Nga có thể là một lực lượng quan trọng trong việc thăng tiến ổn định ở Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG