Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phủ nhận tin về một cuộc triệt thoái khỏi Iraq


Một vị tướng lãnh cao cấp của Hoa Kỳ đã phủ nhận các bản tin của Anh cáo buộc rằng lực lượng Anh và Mỹ dự định rút toàn bộ ra khỏi Iraq trong vòng năm tới.

Hai tờ báo của Anh hôm nay loan tin các giới chức quốc phòng Anh nói rằng sự hiện diện của quân đội nước ngoài hiện là trở ngại lớn nhất cho hòa bình tại Iraq.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Mỹ, tướng Peter Pace, chủ tịch ban tham mưu liên quan đã thẳng thắn phủ nhận các bản tin nói về một cuộc triệt thoái đã được định. Ông nói rằng các vị chỉ huy liên minh sẽ tiếp tục đánh giá các hoàn cảnh trên bộ và điều chỉnh quân số theo nhu cầu.

Tướng Pace cũng nói rằng sự đáp ứng của chính phủ Iraq với bạo động phe phái tiếp theo vụ đánh bom một ngôi đền Hồi giáo chứng tỏ sự hứa hẹn lớn trong khả năng xử lý an ninh trong tương lai.

Bạo động giữa người hồi giáo Sunni và Shia tiếp tục kể từ sau vụ nổ, nhưng các giới chức Iraq nói rằng không còn mối nguy về một cuộc nội chiến nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG