Đường dẫn truy cập

Việt Nam giảm án tử hình cho một người Australia gốc Việt


Việt nam loan báo quyết định giảm án tử hình của một người Australia gốc Việt xuống còn tù chung thân sau khi có sự vận động mạnh mẽ của chính phủ Australia.

Theo tường thuật hôm thứ năm của hãng thông tấn AP, phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt nam, ông Lê Dũng cho biết chủ tịch Trần Đức Lương đã ký lệnh giảm án cho tử tội Nguyễn Văn Chính, 45 tuổi, cư dân ở thành phố Sydney.

Ông Dũng cho biết thêm rằng quyết định vừa kể đã được phía Việt nam chính thức thông báo cho đại sứ quán Australia ở Hà nội hôm 28 tháng 2. Bị can Nguyễn Văn Chính đã bị tuyên án tử hình về tội buôn lậu ma túy hồi năm ngoái sau khi công an xét thấy 1,05 kilogram heroin trong căn phòng mà đương sự thuê tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Một tuần trước đó, chính phủ ở Hà nội cũng đã loan báo quyết định giảm án tử hình của một người Australia gốc Việt can tội buôn lậu ma túy.

Mai Công Thành, 45 tuổi, cư dân ở Melbourne, đã bị kêu án tử hình vì mưu toan đưa lậu 1,7 kilogram heroine từ Việt nam sang Australia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG