Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Iraq bị nghi nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N1 đã chết


Một phụ nữ Iraq bị nghi nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N1 đã chết. Theo lời các giới chức Iraq hôm thứ Năm thì những cuộc thử nghiệm thêm đang được thực hiện tại Iraq và Cairo. Nếu được xác nhận thì đây là trường hợp tử vong thứ hai do vi rút cúm gia cầm gây ra trong năm nay tại Iraq.

Trong khi đó, các giới chức tại Đức lên tiếng cảnh báo rằng các chủ nhân của những con vật nuôi trong nhà như mèo chó, thì phải giữ chúng ở trong nhà sau khi những cuộc thử nghiệm mới đây xác nhận rằng 1 con mèo đã bị chết vì vi rút H5N1, loại vi rút được phát hiện trên xác chết của 1 con thiên nga trong khu vực này.

Những vụ này đã được phát hiện chỉ 1 ngày sau khi các giới chức Ngân Hàng Thế Giới báo động rằng dịch cúm gia cầm tại Nigeria vẫn chưa chấm dứt.

Trong khi đó, Tổng Thống Senegal kêu gọi ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan hãy thành lập một Quỹ toàn cầu để giúp đỡ các nước nghèo phòng chống cúm gia cầm.

Tổng Thống Senegal nói rằng cần phải có một quỹ như vậy vì sự lây nhiễm cúm gia cầm hiện nay trên thế giới, người dân tại các nước nghèo đã được yêu cầu phải giết bỏ gia cầm, một ngành chăn nuôi đã giúp cho người dân tại các nước châu Phi thu được nhiều tỉ đô la lợi nhuận mỗi năm.

XS
SM
MD
LG