Đường dẫn truy cập

Côte D’Ivoire trục xuất nghi can đang bị Pháp truy nã, Youssef Fofana


Tổng thống Côte D’Ivoire Laurent Gbagbo ký lệnh trục xuất một người đàn ông bị Pháp truy nã vì liên can tới một vụ tra tấn và sát hại một nhà báo gốc Do thái gần thủ đô Paris.

Bộ trưởng Tư pháp Côte d’Ivoire cho biết Tổng thống Gbagbo đã ký lệnh vừa kể hôm nay, một ngày sau khi một tòa án chấp thuận việc trục xuất Youssef Fofana.

Hiện tại nghi can Fofana đang bị giam tại một nhà tù ở thành phố Abijan của Côte D’Ivoire. Y sẽ bị đưa trở về Pháp vào ngày thứ Bảy.

Cảnh sát đã bắt Fofana, công dân Pháp gốc Côte d’Ivoire tại Abijan hồi tuần trước. Nhà chức trách cho hay Fofana đã thú nhận giết nhà báo Ilan Halimi, một người Pháp gốc Do thái, nhưng y nói rằng y không cố tình giết ông này.

Cảnh sát tin là băng đảng của Fofana đã bắt cóc ký giả Halimi hồi tháng rồi và tra tấn ông này trong 3 tuần lễ. Ông Halimi đã chết không lâu sau khi cảnh sát phát hiện ông bị bỏ nằm bên cạnh một đường rầy xe lửa hôm 13 tháng Hai vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG