Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh nhóm hồi giáo chủ chiến Bangladesh, Abdur Rahman bị bắt


Cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ thủ lãnh của một nhóm Hồi giáo chủ chiến dính líu tới một loạt những vụ nổ bom gây chết người.

Các giới chức ở đây nói rằng Shaik Abdur Rahman đã đầu hàng ngày hôm nay sau khi hàng trăm nhân viên an ninh bao vây nơi trốn nấp của y ở thành phố Sylhet trong 30 giờ đồng hồ.

Trước đó, các giới chức chính phủ nói rằng họ đã câu lưu 9 người, kể cả vợ con của Abdur Rahman, tiếp theo sau một vụ đột kích tại một căn nhà mà họ tin là nghi can đang trốn núp.

Tướng hồi hưu Sakawat Hossain, một chuyên gia an ninh Bangladesh nói rằng vụ bắt giữ Abdur Rahman giúp Bangladesh trấn an cộng đồng quốc tế là chính phủ nước này có quyết tâm đối phó với các phần tử khủng bố.

Abdur Rahman là người đứng đầu tổ chức Jamayetul Mujahedin – bị cấm hoạt động. Nhóm này bị cho là chủ mưu khoảng 400 vụ nổ bom trê khắp nước hồi năm ngoái giết chết hơn 25 người.

Tổ chức này chủ trương áp đặt luật lệ khắc khe của Hồi giáo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG