Đường dẫn truy cập

Israel phủ nhận can dự vào cái chết của viên chỉ huy nhóm Jihad


Israel phủ nhận việc can dự vào một cái chết của một viên chỉ huy cao cấp của nhóm chủ chiến hồi giáo Jihad. Phần tử chủ chiến tên là Khaled al-Dahdouh là người cầm đầu cánh quân sự của nhóm hồi giáo Jihad. Ông này tử nạn khi chiếc xe của ông phát nổ.

Những người chứng kiến cho hay chiếc xe nổ vào lúc một phi cơ không người lái của Israel bay lượn trên không. Phe hồi giáo Jihad đổ lỗi cho Israel đã thực hiện cuộc tấn công này.

Nhưng một phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng Israel không hoạt động trong dải Gaza ngày hôm nay.

Kể từ hồi tháng giêng, Israel đã tăng cường các vụ tấn công vào các thành viên củaTổ chức hồi giáo Jihad trong vùng tây ngạn và dải Gaza, đáp lại các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào nam bộ Israel.

Trong một sự cố khác hôm nay, cảnh sát Israel cho hay một người Palestine mang súng đã bắn chết một cư dân Do Thái trong một vụ nổ súng gần khu định cư Migdalim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG