Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải yêu cầu bộ trưởng Giao Thông Đào Đình Bình trình kết quả tự kiểm điểm


Bộ trưởng giao thông Việt Nam được yêu cầu giải thích vai trò của ông trong vụ cá độ bóng đá gây thiệt hại cả chục triệu đôla công quỹ.

Một giới chức chính phủ cho hãng tin AFP hay rằng thủ tướng Phan Văn Khải đã yêu cầu bộ trưởng Đào Đình Bình trình kết quả tự kiểm điểm trước ngày 15 tháng 3.

Theo báo Quân đội Nhân dân, quyết định được đưa ra vào tuần trước sau khi ông Khải được báo cáo rằng kết quả điều tra của công an cho thấy nhiều viên chức nhà nước đã can dự vào vụ cá độ bất hợp pháp này.

Hồi tháng giêng, công an đã bắt giam ông Bùi Tiến Dũng, tổng giám đốc tại bộ giao thông vì ông này bị tố giác đã dùng hàng triệu đôla công quỹ để cá độ các trận bóng đá giữa các đội banh châu Âu.

Các cơ quan truyền thông nhà nước cho biết riêng trong tháng chạp, viên chức này đã cá 1 triệu 800 ngàn đôla. Các báo cáo mới đây cho thấy ông ta có thể đã chi khoảng 7 triệu đôla trong một thời gian dài hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG