Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ báo cáo ca cúm gia cầm đầu tiên


Thụy Sỹ báo cáo về trường hợp cúm cầm điểu đầu tiên tại nước họ. Một con vịt trời bị phát hiện đã chết được thử nghiệm thấy có mang vi rút H5. Hiện đang có nhng thử nghiệm để xác định xem con vật này có mang loại vi rút H5N1 hay không. Loại vi rút này đã giết chết 92 người tại châu Á kể từ năm 2003.

Trong khi đó, Hồng Kông đã cùng với Nhật Bản cấm nhập khẩu gia cầm từ Pháp, nơi mà cúm gia cầm đã phát tác ở một trại nuôi gà tây gần thành phố Lyon ở miền đông.

Pháp là quốc gia nuôi nhiều gia cầm nhất châu Âu. Tổng thống Pháp Jacques Chirac nói rằng ăn thịt gà hay trứng gà nấu chín hoàn toàn không nguy hiểm.

Tại Trung Quốc, bộ trưởng nông nghiệp nước này đang kêu gọi nhà chức trách phải đề cao cảnh giác về điều mà ông gọi là một vụ bộc phát dịch cúm gia cầm rộng lớn có thể xảy ra trong những tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG